DU HỌC ANH – HỌC MARKETING TRONG THỜI ĐẠI MỚI

DU HỌC ANH – HỌC MARKETING TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Marketing là lĩnh vực đang ngày càng trở nên quan trọng và chiếm vị trí ưu tiên chính trong các công ty. Đây cũng là một ngành nghề rất hấp dẫn, đầy thử thách đòi hỏi tính sáng tạo, cập nhật với xu hướng, khả năng làm việc tập thể, khả năng thấu hiểu khách hàng, khả năng tổ chức…. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, các chương trình đào tạo marketing mới với các ứng dụng của công nghệ kỹ thuật số  trong lĩnh vực này được các trường đại học của Anh – vốn nổi tiếng với chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực kinh doanh, marketing –  được triển khai nhằm đáp ứng với nhu cầu nhân lực của môi trường kinh doanh mới. Các bạn hãy cùng Blue Ocean tìm hiểu các ngành đào tạo mới này nhé.

Digital Marketing (Marketing số)

Digital Marketing có thể hiểu đơn giản là hoạt động marketing trên nền tảng công nghệ: quảng bá, phân phối và truyền tải sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua các kênh kỹ thuật số như truyền hình, website, các công cụ mạng xã hội. Digital marketing gắn liền với sự phát triển của công nghệ. Vậy nên chừng nào người học luôn trau dồi và cập nhật công nghệ mới, chắc chắn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp, với vô vàn cơ hội việc làm tại bất cứ đâu trên thế giới.

Theo học digital marketing tại UK, bên cạnh việc trau dồi kiến thức marketing truyền thống, người học sẽ được giảng dạy cách để ứng dụng nền tảng công nghệ số vào marketing một cách hiệu quả. UK cũng là quốc gia có sự cập nhật nhanh chóng với công nghệ, đặc biệt tại các Đại học trẻ với cơ sở vật chất hiện đại và tính năng động, thực tiễn trong nội dung học.

Các trường giảng dạy:
– Bậc Đại học: University of Huddersfield, Anglia Ruskin University, University of Portsmouth, University of Greenwich, Birmingham City University, University of Northampton …
– Bậc Thạc sỹ: Northumbria University, University of Huddersfield, De Montfort University, University of Sunderland, University of Kent, Manchester Metropolitan University, Nottingham Trent University.

Strategic Marketing (Chiến lược Marketing)

Strategic marketing là hoạt động lập chiến lược, lên kế hoạch và thực hiện chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Strategic marketing vì vậy sẽ bao gồm rất nhiều mảng, từ các bước marketing truyền thống đến digital marketing, …; Học sinh theo học  lĩnh vực này sẽ được học các kỹ năng quản trị, lập chiến lược và theo sát chiến lược bên cạnh tư duy marketing thông thường. Đây là ngành hiện nay chỉ có ở bậc Thạc sỹ tại UK do yêu cầu người học cần có nền tảng marketing nhất định, tuy nhiên chương trình học rất chất lượng, nhất là ở điểm người học sẽ có cơ hội thực hành thông qua các kỳ thực tập như một phần của chương trình học. Nội dung học tập trung vào kiến thức thực tiễn, đặc biệt là trong việc sử dụng case study, giúp học sinh áp dụng lý thuyết vào thực tế và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.

Các trường giảng dạy:
Bậc Thạc sỹ: Middlesex University London, University of Greenwich, University of Bradford, University of Surrey, Cranfield University

Marketing analytics (Phân tích Marketing)

Marketing analytic sử dụng các công cụ như lượng hóa, big data, thống kê, text mining cùng các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu khác để đào sâu vào thị trường. Lĩnh vực này sẽ yêu cầu người học phải có tư duy toán học nhất định, khả năng sử dụng tốt các phần mềm và ứng dụng mới, kèm theo kỹ năng phân tích và đánh giá tốt.

Các trường giảng dạy:

Đại học Southampton và Đại học Lancaster là 2 trường duy nhất cung cấp chương trình thạc sỹ marketing analytics. Đặc biệt Đại học Southampton được đánh giá nằm trong top 3 UK về Marketing (Complete University Guide, 2020).

International marketing (Marketing quốc tế)

Với sự mở rộng không ngừng của các doanh nghiệp và tập đoàn ngày nay, vượt ra khỏi biên giới quốc gia và phát triển với quy mô toàn cầu, international marketing trở nên rất quan trọng. Lĩnh vực này sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh tại nhiều quốc gia khác nhau, thông qua việc các marketer biết cách linh hoạt với mọi loại thị trường và các nền văn hóa. Bên cạnh việc học kiến thức marketing căn bản, học sinh học marketing quốc tế tại UK sẽ được học sâu về tâm lý người tiêu dùng, nghiên cứu về thị trường kinh doanh toàn cầu và xây dựng kế hoạch marketing tại các nền văn hóa khác nhau.

Các trường giảng dạy:
– Bậc Đại học: Glasgow Caledonian University, De Montfort University, University of Westminster, Newcastle University, Coventry University, Birmingham City University
– Bậc Thạc sỹ: Bangor University, University of Sussex, Newcastle University, University of Surrey, London South Bank University, Birkbeck University of London, University of Derby.

Với kinh nghiệm tư vấn du học Anh quốc  và hệ thống đối tác là các trường đại học lớn tại Anh quốc Blue Ocean Education luôn cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất và chính xác của các trường Đại Học, Quy định Visa du học Anh quốc và học bổng du học Anh quốc. Nếu bạn đang quan tâm bất cứ vấn đề gì liên quan tới du học Anh quốc liên hệ  hotline: 096 377 9771 để được hỗ trợ thông tin và tư vấn sớm nhất.

Trả lời