TỔNG QUAN HỆ THỐNG GIÁO DỤC IRELAND

TỔNG QUAN HỆ THỐNG GIÁO DỤC IRELAND

Hệ thống giáo dục cũng như chất lượng của việc dạy và học được xem là cốt lõi cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa Ireland. Việc phát triển hệ thống giáo dục không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ mà còn nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ xã hội Ireland.

Là một trong những nền giáo dục có chất lượng đảm bảo nhất châu Âu, phần lớn các trường công lập ở Ireland đều được chính phủ tài trợ học phí. Mọi trẻ em ở Ireland trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi đều phải đến trường. Giáo dục Ireland gồm các cấp bậc chính như Tiểu học, Trung học, Phổ thông và Đại học/Cao đẳng

Hệ thống giáo dục Ireland được chia thành 3 phần cơ bản: Giáo dục tiểu học, trung học, sau trung học.

Học tiểu học bắt đầu vào độ tuổi 4-5 cho đến 2-13 tuổi. Học phổ thông kéo dài 6 năm và được chia làm 2 loại: phổ thông cơ sở 3 năm từ 13-15 tuổi và phổ thông trung học 3 năm từ 16-18 tuổi.

Hệ thống giáo dục đại học ở Ireland bao gồm 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, phát triển nông nghiệp, âm nhạc và luật. Phần lớn trường đại học được nhà nước hỗ trợ về kinh phí. Hàng năm, Chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu đô vào lĩnh vực nghiên cứu, chỉ tính riêng ở bậc đại học hoặc cao đẳng trong nước. Các trường đại học ở Ireland tuy không nhiều về mặt số lượng nhưng luôn nằm trong top 1% các trường đại học đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu (19 lĩnh vực, bao gồm các ngành như nghiên cứu tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn) trên thế giới. Tính đến nay, có khoảng 32.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại khắp các trường đại học, cao đẳng tại Ireland, tăng khoảng 9% so với năm 2012.

Bảy trường đại học ở Ireland cung cấp cho cả nước hệ thống giáo dục và đào tạo có chất lượng bậc nhất thông qua một loạt các chương trỉnh cử nhân danh dự, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các trường đại học Ireland hòa nhập đầy đủ vào đời sống của các vùng và thành phố, với đời sống xã hội và các cộng đồng sinh viên sôi động. Sinh viên được khuyến khích để tích cực tham gia vào rất nhiều các hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao ở đó.

Bằng đại học tại Ireland được quốc tế công nhận, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Ireland có thể sử dụng bằng cấp của họ ở khắp Châu Âu và toàn thế giới. Các báo cáo chính thức gần đây cho thấy Ireland đứng đầu của bảng xếp hạng trong việc thực hiện các chính sách nghiên cứu và giáo dục đại học của Châu Âu, và các trường đại học đều tham gia trong rất nhiều các mạng lưới giảng dạy của quốc tế cả Châu Âu.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Ireland:

Khóa Tiếng Anh Khóa dự bị Cử nhân Sau đại học
€125 – €200/tuần €6,500 – €13,200 €10,000 – €25,600. Tùy ngành. €11,000 – €20,000. Tùy ngành.
Sinh hoạt phí €8,000 – €13,000

Trả lời