DU HỌC ANH VÀ THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

DU HỌC ANH VÀ THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

Với phần lớn sinh viên quốc tế, khi được hỏi về lý do đi du học, các bạn đều đề cập tới một lý do vô cùng quan trọng là muốn tăng cơ hội để phát triển sự nghiệp. Với mong muốn đó du học Anh với lựa chọn tham gia những khóa học có kết hợp  thời gian thực tập hưởng lương hiện đang là một lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Tại sao nên thực tập

Thực tập sẽ giúp bạn xác dịnh rõ mục tiêu sự nghiệp của mình; giúp bạn có được hình dung rõ ràng về cách một tổ chức làm việc và những khó khan họ phải đối mặt. Quá trình thực tập cũng giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn, cung ấp cho bạn những cơ hội tạo dựng  các mối quan hệ trong công việc. Bạn sẽ có cơ hội tham gia các khóa huấn luyện của công ty

Liệu bạn có được trả lương hay không

Với một số khóa học, việc hoàn thành thực tập là bắt buộc để sinh viên có thể tốt  nghiệp; trong khi các khóa học khác thì sinh viên có thể tự chọn thực tập (chương trình học 4 năm) hoặc không thực tập.

Thông thường các thực tập trong thời gian học “sandwich placement” là môt phần bắt buộc của khóa học sẽ được trả lượng.

Các khóa cử nhân “Sandwich”

Phần lớn các khóa học cử nhân của Anh chỉ kéo dài 3 năm, tuy nhiên một số trường đại học có đưa ra chọn lựa, cho phép sinh viên đăng ký khóa học 4 năm, trong đó, sau khi kết thúc năm thứ hai, sinh viên có thể đi thực tập hưởng lương trước khi quay về hoàn thành nốt năm cuối của kháo học. Một trong những trường đại học có rất nhiều khóa “sandwich” như vậy là  Brunel University London. Bạn có thể chọn các khóa học ở các ngành như Kỹ thuật, Kinh doanh, Máy tính, Tâm lý học…

Khóa học MBA với 3 – 12 tháng thực tập

Tấm bằng MBA là một trong những khóa học sau đại học phổ biến nhất trên thế giới. Ở Anh, khóa học MBA thường kéo dài 12 tháng. Tuy nhiên, các trường đại học đã kết hợp thời gian thực từ 3 -12 tháng vào chương trình học nhằm giúp sinh viên tăng cơ hội nghề nghiệp. Một trong những trường đại học có khóa MBA kết hợp thực tập như vậy là trường đại  học Middlesex University London – cho phép sinh viên được lựa chọn chương trình thực tập 3 tháng hoặc 12 tháng. Bên cạnh cơ hội thực tập hưởng lương, khóa học MBA tại Middlesex University London được thiết kế để chuẩn bị cho học viên ứng phó với những thử thách trong quản lý và mang lại cho sinh viên những hiểu biết mới nhất về kinh doanh trong môi trường quốc tế.

Khóa thạc sỹ “Quản trị du lịch và khách sạn”

Sinh viên theo học thạc sỹ ngành quản lý du lịch, khách sạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn các khóa học có kết hợp thực tập hưởng lương do tính đặc trưng của ngành  này. Khóa học thạc sỹ quản lý du lịch quốc tế tại Lincoln University cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết để làm việc ở vị trí cấp cao tỏng lnganfh này như kỹ năng phân tích, đánh giá xu thế của thị trường, nhu cầu thị trường….. Đồng thời sinh viên cũng lựa chọn để tham gia chương trình thực tập một năm để trải nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên sẽ không phải đóng tiền học cho năm thực tập này.

Để biết thêm thông tin về các khóa học và hỗ trợ hồ sơ visa Anh quốc, các bạn vui lòng liên hệ với du học Blue Ocean theo hotline 096 377 9771 để được tư vấn.

Trả lời