DU HỌC ANH – NGÀNH HOT PHÂN TÍCH KINH DOANH (BUSINESS ANALYSIS)

DU HỌC ANH – NGÀNH HOT PHÂN TÍCH KINH DOANH (BUSINESS ANALYSIS)

Phân tích kinh doanh “Business Analysis” là một ngành học khá mới mẻ với sinh viên Việt Nam, tuy nhiên với sự bùng nổ của thông tin,dữ liệu kinh doanh, hiện nay và trong tương lai nhu cầu về các chuyên gia phân tích kinh doanh càng ngày càng trở nên bức thiết. Với những bạn đam mê làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và sở hữu khả năng phân tích, cũng như khả năng giao tiếp mềm mại, thì khóa học Phân tích kinh doanh là một lựa  chọn đáng để cân nhắc. Một điểm đặc biệt của khóa học Phân tích kinh doanh giảng dạy tại các trường đại học của Anh so với các chương trình dạy ở các nước khác là chương trình học tập trung vào phân tích, giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế. Phương pháp học tập và giảng dạy tích cực được cập nhật và cải tiến liên tục phù hợp với  sự phát triển và biến động của môi trường kinh doanh.

Nội dung khóa học phân tích kinh doanh

Khóa học Phân tích kinh doanh ứng dụng các phương pháp phân tích tiên tiến để giải quyết các vấn đề kinh doanh, giúp các nhà quản lý đưa ra những quyết định tốt hơn, hiệu quả hơn. Khóa học này cung cấp sinh viên kiến thức vững chắc về kinh doanh và những kỹ năng chuyên biệt để giúp doanh nghiệp hiểu về khách hàng, dự báo nhu cầu tương lai và sử dụng dữ liệu thu thập được để phân tích và đưa ra những chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp. Sinh vên sẽ được học sử dung các phần mềm phân tích dữ liệu theo chuẩn công nghiệp và phát triển kỹ năng toán học cần thiết để hiểu về nguồn dữ liệu, bao gồm dữ liệu từ internet và truyền thông xã hôi. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh từ các trường đại học Anh quốc hoàn toàn có khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc của các doanh nghiệp, tổ chức.

Công việc của chuyên gia phân tích kinh doanh

Chuyên gia phân tích kinh doanh có nhiệm vụ tìm hiểu những thay đổi cần thiết của doanh nghiệp và cung cấp các giải pháp công nghệ để cải thiện quá trình và hệ thống; nhận ra và tạo những cơ hội mới đồng thời xác định những chi phí có thể giảm thiểu. Do đó nhà phân tích kinh doanh thường được cho là người liên kết giữa kinh phòng kinh doanh và phòng IT. Một khía cạnh cơ bản trong công việc của nhà phân tích kinh doanh là thực hiện giao tiếp giữa các cơ quan bên trong và các bộ phận liên quan ngoài công ty. Các nhà phân tích kinh doanh có nhiệm vụ cung cấp các yêu cầu cho bộ phận IT để xây dựng và phát triển hệ thống công nghệ mới phục vụ cho việc phân tích dữ liệu kinh doanh, đồng thời hỗ trợ kiểm tra và chạy hệ thống.

Một số trường chất lượng về đào tạo khóa học Phân tích kinh doanh

Đại học Southampton

Đại học Southampton nằm tại thành phố ven biển Southampton năng động – là một trong top 5 thành phố có kinh tế phát triển nhất ở Anh, một nơi tuyệt vời để khám phá các môn thể thao dưới nước và chèo thuyền. Đại học Southhampton  nằm trong top 20 trường đại học của Anh với 8 chuyên ngành nằm trong top 10 và là thành viên của nhóm Russell – nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Anh.

Khóa học Phân tích kinh doanh  tại Southhampton kéo dài ba năm. Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học các môn nền tảng như kế toán, kỹ năng quản lý  để có cái nhìn về nền kinh doanh thế giới đương đại. Trong  năm thứ hai và thứ ba sinh viên sẽ học một số môn chuyên ngành tập trung vào phân tích dữ liệu. Các môn học này bao gồm dự đoán, mô phỏng, tối ưu hóa, khai thác dữ liệu và quản lý kiến thức.

Đường link khóa học: BSc Business Analytics

Đại học Strathclyde

Dẫn đầu UK trong 7 chuyên ngành (theo complete University Guide 2019) Đại học Strathylyde tọa lạc tại thành phố Glassgow, Scotland. Với hơn 23,000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 nwoc theo học, Glasgow là thành phố đa dạng văn hóa, nổi tiếng thế giới là thành phố nồng ấm, thân thiện nhất thế giới nên đây thưc sự  là môi trường hỗ trợ sinh viên học tập cực tốt.

Khóa học BA Phân tích kinh doanh và Công nghệ cung cấp cho sinh viên những phương pháp phân tích tiên tiến nhất được ứng dụng trong các doanh nghiệp hiện đại mà kỹ thuật được lấy làm trung tâm.Ở năm thứ nhất, sinh viên học các vấn đề về quản lý và hoạt động của doanh nghệp; các kỹ thuật mô hình hóa và sử dụng công nghệ trong doanh nghiêp. Trong năm thứ hai và thứ ba, các môn học về sử dụng mô hình phân tích sẽ cung cấp cho học sinh sự hiểu biết về các  thư thách trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp trong thời đại công nghệ; đồng thời sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng thực hành quản lý. Vào năm thứ tư, sinh viên sẽ có cơ hội được thwjcj hiện dự án cho một doanh nghiệp khách hàng thực sự. Các phần mềm tiên tiếp nhất ddwowjc sr dụng trong các lớp học, bao gồm mô phỏng, phân tích đưa ra quyết định (MCDA_, SAP…

Đường link khóa học: BA Business Analysis & Technology

Đại học Queen’s Belfast

Đại học Queen’s Belfast  (QUB) là đại học nghiên cứu tại Belfast, Bắc Ireland. Trải qua hơn 170 năm phát triển, đến nay đại học Queen’s Belfast có hơn 300 khóa học ở các lĩnh vực khác nhau. Là một thành viên của nhóm Russel, Queen’s Belfast được xếp hạng thứ 8 trong số các trường đại học học dẫn đầu về nghiên cứu ở Anh với hơn 75% nghiên cứu được đánh giá là “chất lượng quốc tế tuyệt vời” hoặc “dẫn đầu thế giới” trong REF 2014.

Khóa học Thạc sỹ phân tích kinh doanh nhằm vào đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp và có mong  muốn được làm việc trong lĩnh vực cực kỳ mới mẻ này. Khóa học được xây dựng làm cầu nối giữa phân tích và kinh doanh, do đó nó bao gồm những vẫn đề cập nhật nhất của lĩnh vực kinh doanh và phân tích. Học sinh hoàn thành khóa học sẽ tốt nghiệp với những kỹ năng liên quan tới kỹ thuật, thống kê, kinh tế cần thiết để trở thành một chuyên gia phân tích. Sinh viên sẽ học các môn học như Thống kê cho kinh doanh; Quản lý dữ liệu; Phân tích HR; Ra quyết định dựa trên dữ liệu; Trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh và xã hội và. Phân tích thị trường

Đường link khóa học: MSc Business Analytics

Để biết thêm các thông tin chi tiết về trường, khóa học và hỗ trợ hồ sơ visa, các bạn vui lòng liên hệ với du học Blue Ocean theo hotline 096 377 9771 để được tư vấn.

Trả lời